Công ty CP Mía đường Bến Tre

Công ty CP Mía đường Bến Tre

- Công ty : Công ty CP Mía đường Bến Tre

- Địa chỉ : Xã An Hiệp, Huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre

- Điện thoại : 075.866.248/246

Quá trình hình thành & phát triển:

Nhà máy đường Bến Tre được xây dựng trong Chương trình phát triển Mía đường Quốc gia, thiết bị của Trung Quốc với công suất 1.000 tấn mía/ngày (TMN) có khả năng mở rộng lên 1.500 TMN. Để tiến hành triển khai xây dựng nhà máy, ngày 27/10/1995 UBND tỉnh có Quyết định số 1224/QĐ-UB về việc thành lập Công ty đường Bến Tre.

Trong điều kiện ban đầu gặp nhiều khó khăn, nhà máy bắt đầu khởi công xây dựng giữa năm 1997 nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của cấp trên, với ý chí quyết tâm hoàn thành công trình xây dựng nhà máy đường đúng tiến độ, đưa vào hoạt động trong tháng 01/1999.

Vụ sản xuất đầu tiên gặp nhiều khó khăn trở ngại nên sản lượng sản xuất chưa đạt theo yêu cầu, để khắc phục những khó khăn này và xác định đúng chiến lược đầu tư phát triển Công ty, nhà máy đã hoàn thiện nâng công suất từ 1.000 tấn mía cây/ngày lên 1.500 TMN vào cuối năm 2000, từ đó khai thác hết công suất máy móc thiết bị, nâng cao chất lượng sản phẩm, sản lượng sản xuất vụ sau cao hơn vụ trước, hạ chi phí giá thành nhằm tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Để đảm bảo đủ nguyên liệu cho nhà máy sản xuất, hàng năm Công ty đã triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu theo quy hoạch và ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm mía cây theo tinh thần Quyết định số 80/2000/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ bằng nguồn vốn vay ngân hàng để đầu tư cho nông dân trồng mía, bảo hiểm giá sàn thu mua, từ đó người dân an tâm sản xuất và ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với Công ty ngày càng nhiều hơn. Bên cạnh đó, Công ty đã thực hiện dự án 30 ha của tỉnh và dự án 50 ha của Bộ khoa học và công nghệ: Xây dựng mô hình sản xuất mía năng suất và chất lượng trên vùng đất nhiễm phèn mặn ở huyện Mỏ Cày Nam, huyện Thạnh Phú, huyện Giồng Trôm và huyện Ba Tri tỉnh Bến Tre để chọn lọc ra giống mía tốt có năng suất và chất lượng cao phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng tại địa phương, nhằm giúp nông dân thay đổi nhanh giống mía mới, tăng hiệu quả sản xuất.

Từ tháng 4/2005, thực hiện chủ trương Cổ phần hóa DNNN của Chính phủ và của UBND tỉnh Bến Tre, Công ty đã tiến hành các bước cần thiết để chuyển sang hoạt động theo hình thức Công ty cổ phần.

Cuối tháng 12/2005, Công ty đã được UBND tỉnh ra quyết định chính thức chuyển đổi Công ty Đường Bến Tre thành Công ty Cổ phần Mía đường Bến Tre, Công ty đã tiến hành Đại hội đồng cổ đông thành lập vào ngày 24/5/2006, được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vào ngày 24/5/2006 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/6/2006.

Để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, giảm giá thành sản phẩm, tăng lợi nhuận cho Công ty. Công ty thực hiện Dự án hoàn chỉnh công suất ép 2.000 tấn mía/ngày và đã đưa vào hoạt động cuối tháng 12/2006.

Năm 2010, sau quá trình nghiên cứu cải tiến máy móc, thiết bị và công nghệ, nhằm nâng cao hiệu suất tổng thu hồi, đồng thời đảm bảo tốt môi trường, Công ty Cổ phần Mía đường Bến Tre được Bộ Công thương, Hợp phần Sản xuất Sạch hơn chọn là đơn vị trình diễn sản xuất sạch hơn của tỉnh Bến Tre, đây là một trong những hợp phần của Chương trình hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Đan Mạch. Công ty đã thay hệ thống máy lọc bùn bằng vải sang máy lọc bùn kiểu lưới inox. Mặc dù giá trị đầu tư không cao khoảng 3,1 tỷ đồng, nhưng hiệu quả kinh tế từ vụ sản xuất 2010 – 2011 đã đem lại từ thiết bị này rất lớn, với giá trị làm lợi từ thiết bị máy lọc bùn kiểu lưới inox khoảng 4,05 tỷ đồng.

Năm 2011, Công ty đã lập dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống máy móc, thiết bị với tổng kinh phí dành cho dự án này trên 21 tỷ đồng, tập trung vào các hạng mục: gia công làm mới lại các lô ép theo công nghệ mới, cải tạo nâng công suất 02 lò hơi từ 40 tấn hơi/giờ lên 50 tấn hơi/giờ, thay mới 03 máy ly tâm A- B- C cũ bằng các máy ly tâm tự động hiện đại nhất trong giai đoạn hiện nay.

Với phương châm phục vụ và lắng nghe ý kiến của khách hàng, luôn cải tiến phương thức bán hàng theo hướng nhanh gọn, bền vững. Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng lên đủ sức cạnh tranh trên thị trường nên ngoài khách hàng truyền thống ở Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty hiện có mạng lưới tiêu thụ khắp các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long đã giúp cho việc tiêu thụ sản phẩm của Công ty ngày càng ổn định và thuận lợi hơn,...

Công ty rất quan tâm đến công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, trong thời gian qua Cty đã thực hiện nghiêm túc những qui định của Nhà nước, cho nên không xảy ra mất an toàn cho CB – CNV cũng như người tiêu dùng sử dụng sản phẩm của Công ty, hạn chế thấp nhất về tai nạn lao động, luôn đảm bảo tốt môi trường sản xuất.

Trong những năm qua với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ Trung ương tới địa phương, sự hỗ trợ của các sở ban nghành trong tỉnh, của các cấp chính quyền địa phương huyện, xã và bà con nông dân trồng mía mà đặc biệt là sự quyết tâm của một tập thể trí thức đầy nhiệt quyết, đoàn kết và năng động vượt khó đã giúp cho Công ty hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra, đây cũng là nền tảng vững chắc để Công ty tiếp tục hoàn thành tốt hơn những mục tiêu sẽ đề ra trong thời gian tới. Tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập cho CB – CNV, đáp ứng được sự mong đợi của nông dân trồng mía và góp phần tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà.

 Ngành nghề kinh doanh:

- Sản phẩm chính: Đường trắng đồn điền TCVN 7968 : 2008.

-  Sản xuất, kinh doanh mía, đường, các sản phẩm sau đường (cồn thực phẩm, phân hữu cơ vi sinh)

- Bao bì PP, PE, carton

- Các phụ phẩm của đường (mật rỉ, bã mía)

- Cho thuê bến bãi, nhà xưởng, nhà kho.

- Sản xuất kinh doanh: Điện, nước, hơi nước.

- Gia công chế tạo các sản phẩm cơ khí./.

Bản đồ
Hội viên khác

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined offset: 1

Filename: controllers/template.php

Line Number: 132

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined offset: 1

Filename: controllers/template.php

Line Number: 134

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined offset: 1

Filename: controllers/template.php

Line Number: 136

Thống kê truy cập

Online: 8 Lượt truy cập: 659037
Design by ISP