Đấu giá thành công 89.500 tấn đường thuộc hạn ngạch thuế quan nhập khẩu năm 2017

Trong 28 doanh nghiệp gửi hồ sơ tham gia đấu giá, có 15 doanh nghiệp đã trúng thầu bao gồm 03 doanh nghiệp nhập khẩu đường thô và 12 doanh nghiệp nhập khẩu đường tinh luyện. Tổng lượng đường đưa ra đấu giá theo cam kết năm 2017 là 89.500 tấn, trong phiên đấu giá sáng 23/8/2017.

Tây Nguyên ổn định vùng nguyên liệu mía cho các nhà máy đường

Đặc biệt, một số nhà máy đường trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã từng bước đưa cơ giới hóa vào sản xuất cây mía từ khâu làm đất, trồng mới, chăm sóc, thu hoạch….

Báo cáo thị trường đường thế giới tháng 7/2017

Sau khi sụt giảm mạnh trong tháng 6, tới mức thấp nhất trong vòng một năm rưỡi. Giá thị trường thế giới đã phục hồi một phần trong tháng 7.

Ấn Độ lên kế hoạch cấp phép nhập khẩu thêm 200.000 tấn đường miễn thuế

Theo nguồn tin của chính phủ hôm thứ ba cho hay Ấn Độ đang lên kế hoạch cho phép bổ sung thêm 200.000 tấn đường nhập khẩu miễn thuế,  khi sản lượng giảm xuống dưới mức tiêu thụ trong vụ 2016/17 (kết thúc vụ ngày 30/9).

Quy chế đấu giá thí điểm 89.500 tấn đường năm 2017

Hội đồng đấu giá thí điểm hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường năm 2017 thông báo tổ chức đấu giá quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan 44.000 tấn đường thô và 45.500 tấn đường tinh luyện năm 2017.

Báo cáo thị trường đường thế giới tháng 6/2017

Trong tháng 6 giá đường thô và đường trắng trên thị trường thế giới tiếp tục giảm. Giá đường thô giao ngay (the ISA daily price) đầu tháng giảm là 14,65 cent/lb giảm xuống còn dưới 13 cents/lb vào ngày 28/6. Trong 2 ngày cuối tháng 6 giá tuy phục hồi một phần nhưng vẫn thấp dưới 14 cents/lb. Giá trung bình tháng là 13,90 cents/lb, giảm 13,4% so với 16,06 cents/lb trong tháng 5.

20 năm, diện tích cây trồng GMO toàn cầu tăng 110 lần

(TBKTSG Online) – Cây trồng biến đổi gen (GMO) được trồng lần đầu vào năm 1996 và sau 20 năm diện tích canh tác toàn cầu đã đạt 185,1 triệu héc ta, tăng 110 lần. Thời gian tới, diện tích trồng GMO có thể tiếp tục tăng do một số nước có kế hoạch trồng thêm mía GMO, trong đó có Indonesia. Việt Nam cũng ở trong xu thế tăng diện tích trồng GMO.

Trung Quốc nỗ lực chống buôn lậu đường

Theo Tổng cục Hải quan, Trung Quốc sẽ tăng cường nỗ lực giải quyết vấn đề buôn lậu đường sau khi Bắc Kinh tăng thuế nhập khẩu để bảo vệ tốt hơn các nhà sản xuất trong nước.

Liên kết trồng mía

Việc liên kết trồng mía ở một số địa phương thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã và đang mang lại những tín hiệu rất đáng mừng cho bà con nông dân.

Australia cắt giảm kế hoạch sản xuất đường sau cơn bão Debbie

Australia hôm thứ Ba đã cắt giảm dự báo về sản lượng đường trong vụ 2017/18 tới 7% sau khi một trận lốc xoáy lớn đã phá huỷ các vụ mùa ở một khu vực sản xuất chính.

Các nhà máy đường Ấn Độ tìm cách tăng thuế để hạn chế việc nhập khẩu không mong muốn

Các nhà máy đường đã kêu gọi chính phủ tăng thuế nhập khẩu đường thô từ 40% lên 60%.

Brazil cho phép sử dụng mía biến đổi gen đầu tiên trên thế giới

Ủy ban kỹ thuật an ninh sinh học quốc gia Brazil đã cho phép sử dụng các giống mía biến đổi gen thương mại (mía Bt) có khả năng kháng sâu bệnh và cỏ dại tốt hơn các giống cây thông thường.

Nam Phi: Công đoàn kinh doanh thương mại và SASA phản đối thuế đường

Theo South Africa's Business Day, Đại hội Công đoàn Nam Phi (Cosatu), Business Unity SA (Busa) và Hiệp hội Mía đường Nam Phi (Sasa) đã đồng tình rằng việc đưa ra thuế đối với đồ uống đường ngọt nên được hoãn lại vì nó sẽ có tác động tiêu cực đến tình hình việc làm trong ngành đường.

Ngành đường Mỹ  không đồng ý với thỏa thuận thương mại Mỹ-Mexico

Ngành đường Mỹ không đồng ý với thỏa thuận thương mại Mỹ-Mexico

Mỹ và Mexico đã đi đến một thỏa thuận mới vào thứ ba về việc cho phép đường Mexico tiếp cận vào thị trường Mỹ, nhưng nó không được ngành mía đường Mỹ ủng hộ.

Trang: 3/12 « 1  2  3 4  5 … 10  11  12 »