Thí điểm đấu giá hạn ngạch nhập khẩu đường

Để phù hợp với cam kết WTO là phân bổ cho đối tượng sử dụng cuối cùng nên sau khi trúng đấu giá, không được mua bán, trao đổi, chuyển nhượng...

Hội thảo Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) - những điều doanh nghiệp cần biết

Hội thảo "Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) - những điều doanh nghiệp cần biết

Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dường (TPP) đã được ký kết chính thức vào ngày 04/02/2016. Đây là Hiệp định thương mại tự do lớn nhất, phức tạp nhất của Việt Nam cho tới nay và được đánh giá sẽ có tác động mạnh mẽ tới toàn bộ nền kinh tế và các doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới.

Nông dân Thái Lan đón mùa mía đắng

Mía chết, các nhà máy hoạt động cầm chừng, người nông dân lâm cảnh nợ nần là thực tế tại các vùng trồng mía Thái Lan.

Brazil cáo buộc Thái Lan trợ giá đường

Thái Lan có nguy cơ đối mặt với vụ kiện của Brazil lên Tổ chức thương mại thế giới (WTO) về việc Thái Lan trợ giá đối với mặt hàng đường nội địa làm giá đường thế giới giảm.

Hội thảo Đối thoại TPP - Cơ hội nào cho Doanh nghiệp tại Việt Nam

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) trân trọng kính mời tham dự hội thảo đối thoại TPP với Thứ trưởng Trần Quốc Khánh – Trưởng Đoàn đám phán TPP Việt Nam.

Châu Âu chuẩn bị trở lại thị trường đường thế giới

Sự trở lại thị trường đường thế giới của châu Âu vào năm 2017 sẽ là một trong những thay đổi lớn nhất đối với ngành đường ở "lục địa già" kể từ năm 2006.

Hiệp định ATIGA: Năm 2018 xóa bỏ hàng rào thuế quan trong ASEAN

Việt Nam đã ký kết gần 10 hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương và đa phương ở nhiều mức độ khác nhau; trong đó nổi bật nhất là chính thức trở thành thành viên của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) sau ngày 31/12/2015.

Cục Trồng trọt bác thông tin Việt Nam trồng mía biến đổi gen

(TBKTSG Online) – Hiện tại những giống mía được các công ty nhập về khảo nghiệm và trồng tại Việt Nam hoán toàn không có giống mía biến đổi gen (GMO), Cục Trồng trọt thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) khẳng định.

Lột lá mía giúp nâng cao năng suất và chất lượng

Việc lột lá mía có thể đem lại một số lợi ích làm cho đồng ruộng luôn sạch sẽ, thông thoáng, tạo vi khí hậu thuận lợi cho sự phát triển của cây mía.

El Niño sẽ cứu giá đường?

Sau 4 năm khó khăn, các nhà máy đường có thể trông đợi các triển vọng “ngọt ngào” hơn trong năm 2016.

Công ty Mía đường Lam Sơn: Kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển

Ngày 8/12, tại thị trấn Lam Sơn, Công ty Cổ phần (CP) Mía đường Lam Sơn Thanh Hóa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển, 20 năm thành lập Hiệp hội Mía đường Lam Sơn.

Casuco đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Trong 20 năm, có 6 năm đầu chịu lỗ, nhưng liên tiếp những năm sau đó đến nay Casuco SX đều có lãi, nộp ngân sách Nhà nước 643 tỷ đồng (bình quân 50 tỉ đồng/năm).

Lối thoát nào cho ngành mía đường Việt Nam

(HQ Online)- Những yếu kém của ngành mía đường Việt Nam như tồn kho nhiều, giá mua mía cao, chữ đường thấp, đường lậu … đã được bộc lộ qua việc Hiệp hội mía đường Việt Nam (VSSA) phản đối Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai xin NK 30.000 tấn đường từ Lào. Lối thoát nào cho ngành mía đường trước ngưỡng cửa Khu vực mậu dịch tự do ASEAN (AFTA) vào năm 2015?

Chiêu ‘biến hình’ của mía đường bẩn, nhập lậu

Dùng hóa chất, chất tẩy trắng cho đường đẹp, bóng, chất làm ngọt để giảm giá thành… là những chiêu thức để đường bẩn, đường nhập lậu trà trộn vào thị trường, gây hại sức khỏe người dùng còn các DN có thương hiệu lại “lao đao”.

Thái Lan yêu cầu WTO cấm chính sách trợ cấp đường của Ấn Độ

Công ty trách nhiệm hữu hạn các doanh nghiệp đường của Thái Lan (TSMC) kêu gọi chính phủ Thái Lan viện dẫn các điều khoản của WTO nhằm ngăn chặn việc Ấn Độ trợ cấp xuất khẩu đường làm ảnh hưởng xấu đến các nhà xuất khẩu đường trong khu vực, trong đó có Úc và Thái Lan.

Trang: 9/12 « 1  2  3 … 7  8  9 10  11 … 10  11  12 »