VSSA yêu cầu các nhà máy đường không tự ý nâng giá mía

(HQ Online)-Trong công văn gửi các hội viên ngày 26-9, Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) yêu cầu các nhà máy đường, các công ty không tự nâng giá mía khi chưa có sự thống nhất giữa các thành viên trong chi hội vùng.

Trung Quốc ủng hộ hợp nhất các công ty đường

Chính phủ Trung Quốc đang thúc đẩy việc sáp nhập và mua lại các công ty đường để củng cố ngành công nghiệp này và đảm bảo thu nhập tốt hơn cho người nông dân trồng mía.

Các nhà máy đường Brazil đẩy mạnh mua máy móc khi triển vọng ngành công nghiệp đường được cải thiện

Các nhà máy mía đường Brazil đang tăng cường mua máy móc với nỗ lực nâng cao hiệu quả ngành công nghiệp đường khi nhận ra triển vọng về nhu cầu lớn đối với chất tạo ngọt, và đã khuyến khích các công ty này đẩy mạnh đầu tư.

Việt Nam – Brazil hợp tác thúc đẩy thương mại nông sản

Việt Nam và Brazil thống nhất tiến tới sẽ hợp tác trong các lĩnh vực như: mía đường; sản xuất ngô, đậu tương và chế biến thức ăn gia súc...

Chiến dịch càn quét đường lậu thúc đẩy Trung Quốc bán đường dự trữ

Theo nhóm ngành công nghiệp đường, Trung Quốc có thể bán đường từ kho dự trữ nhà nước như là một chiến dịch truy quét buôn lậu để hạn chế nguồn cung của nước tiêu dùng lớn thứ hai trên thế giới.

Thái Lan cấp phép xây dựng 25 nhà máy sản xuất đường

Chính phủ Thái Lan vừa thông qua việc cấp phép đầu tư xây dựng 25 nhà máy sản xuất đường, nâng tổng số nhà máy đường trong vòng bốn năm tới lên con số 79 nhà máy.

Bộ Công Thương đấu giá quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường năm 2016

Ngày 07/9/2016, Bộ Công Thương tổ chức Phiên đấu giá quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường năm 2016 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Chủ tịch Hội đồng đấu giá. Đại diện nhiều Bộ, ngành, Hiệp hội và lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Công Thương cũng đã tham dự Phiên đấu giá.

Dự kiến sản lượng ép mía đạt 15 triệu tấn niên vụ 2016-2017

Niên vụ năm 2016-2017, cả nước có 40 nhà máy hoạt động với tổng công suất thiết kế 155.300 tấn mía/ngày, dự kiến sản lượng ép mía đạt 15 triệu tấn, sản lượng đường kết tinh đạt trên 1,4 triệu tấn.

Trung Quốc: Nhập khẩu đường trong tháng Bảy giảm gần 14%

Theo số liệu của Cục Hải quan Trung Quốc, trong tháng Bảy, nước tiêu thụ đường hàng đầu thế giới này đã nhập khẩu 420.000 tấn đường, giảm 13,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ Công Thương ban hành Quy chế đấu giá thí điểm hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường năm 2016

Ngày 25/07/2016, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định 3084/QĐ-HĐGHNNKĐ về việc ban hành Quy chế đấu giá thí điểm hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường năm 2016.

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp quốc tế - Agroviet 2016

Tiếp nối thành công của Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp quốc tế lần thứ 15, Bộ Nông nghiệp và PTNT chủ trì, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tiếp tục tổ chức Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp quốc tế - Agroviet 2016 từ ngày 11 – 15 tháng 11 năm 2016.

Cuba và Anh hợp tác phát triển năng lượng tái tạo từ bã mía

Dự kiến nhà máy điện sinh học đầu tiên của Cuba này sẽ có công suất 60MW, trong khi các nhà máy tiếp theo sẽ được xây dựng trong hai năm tới.

Bổ sung 100.000 tấn đường vào hạn ngạch năm 2016

Lượng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường năm 2016 được bổ sung thêm 100.000 tấn. Như vậy, cộng với 85.000 tấn hạn ngạch thuế quan theo cam kết khi gia nhập WTO, trong năm 2016, tổng lượng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu mặt hàng đường là 285.000 tấn.

Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam 2016

Với mục tiêu đẩy mạnh công tác quảng bá cho Chương trình Thương hiệu Quốc gia, khuyến khích động viên các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia, Bộ Công Thương đang triển khai Chương trình Tuần lễ “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2016” từ ngày 11/7 đến 17/7/2016.

Ấn Độ dự kiến tăng 25% thuế xuất khẩu đường

Theo thông tin từ trang bdnews24.com, Chính phủ Ấn Độ dự kiến tăng 25% thuế xuất khẩu đường nhằm duy trì nguồn cung trong nước, động thái này còn có thể làm tăng giá của các chất tạo ngọt và thúc đẩy việc xuất khẩu đường từ Thái Lan.

Trang: 9/13 « 1  2  3 … 7  8  9 10  11 … 11  12  13 »