Sản lượng đường của Ấn Độ dự kiến sẽ tăng lên 29,2 triệu tấn

27-02-2018

Theo một cuộc khảo sát của các đại lý trong nước và thế giới, sản lượng đường của Ấn Độ sẽ tăng lên 29,2 triệu tấn trong vụ 2017/18, tăng gần 12% so với dự đoán trước đó do sản lượng của Maharashtra có thể tăng gấp đôi.

Sản lượng cao hơn dự kiến ​​có thể gây áp lực lên giá trong nước và buộc nhà sản xuất đường lớn thứ hai thế giới phải loại bỏ thuế xuất khẩu để thúc đẩy việc bán hàng ra nước ngoài.

Hiệp hội Mía đường Ấn Độ (ISMA) đã dự báo sản lượng 26,1 triệu tấn cho mùa marketing bắt đầu vào ngày 1/10.

Một đại lý tại Mumbai là một nhà kinh doanh thương mại toàn cầu cho biết: "Việc sửa đổi trong số sản lượng của Maharashtra đã làm thay đổi số lượng tổng thể của cả nước.

Một nhà phân phối đường tại New Delhi cho biết chính phủ đã đưa ra chính sách dự đoán sản lượng tiêu thụ khoảng 26 triệu tấn.

"Chính phủ nên nhận ra rằng chúng ta sẽ có thặng dư đáng kể. Trừ phi chính phủ khuyến khích xuất khẩu, giá ttrong nước sẽ không hồi phục ", đại lý New Delhi cho biết.

Giá đường trong nước đã giảm 11% trong vòng bốn tháng qua vì các nhà máy đã bán mạnh đường để thanh toán tiền mía cho nông dân.

Chính phủ đang xem xét loại bỏ 20% thuế xuất khẩu đối với xuất khẩu đường, Bộ trưởng Thực phẩm của nước này cho biết hồi đầu tháng này.

B.B Thombre, Chủ tịch hiệp hội Mía đường Tây Ấn (WISMA), cho biết: tuy nhiên, các nhà máy không thể xuất khẩu đường , ngay cả sau khi loại bỏ thuế xuất khẩu vì giá ở thị trường nước ngoài thấp hơn giá trong nước.

"Pakistan đã trợ cấp xuất khẩu. Ấn Độ nên cho cùng một loại trợ cấp để có thể xuất khẩu "Thombre nói.

Pakistan đã tăng lượng đường được phép trợ cấp xuất khẩu từ 500.000 tấn lên 2 triệu tấn để giảm nguồn cung cấp trong nước./.

(Theo Reuters)

 

 

 

 

Các tin khác

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined offset: 1

Filename: controllers/template.php

Line Number: 132

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined offset: 1

Filename: controllers/template.php

Line Number: 134

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined offset: 1

Filename: controllers/template.php

Line Number: 136

Thống kê truy cập

Online: 3 Lượt truy cập: 658560
Design by ISP