Australia cắt giảm kế hoạch sản xuất đường sau cơn bão Debbie

Australia hôm thứ Ba đã cắt giảm dự báo về sản lượng đường trong vụ 2017/18 tới 7% sau khi một trận lốc xoáy lớn đã phá huỷ các vụ mùa ở một khu vực sản xuất chính.

Các nhà máy đường Ấn Độ tìm cách tăng thuế để hạn chế việc nhập khẩu không mong muốn

Các nhà máy đường đã kêu gọi chính phủ tăng thuế nhập khẩu đường thô từ 40% lên 60%.

Brazil cho phép sử dụng mía biến đổi gen đầu tiên trên thế giới

Ủy ban kỹ thuật an ninh sinh học quốc gia Brazil đã cho phép sử dụng các giống mía biến đổi gen thương mại (mía Bt) có khả năng kháng sâu bệnh và cỏ dại tốt hơn các giống cây thông thường.

Nam Phi: Công đoàn kinh doanh thương mại và SASA phản đối thuế đường

Theo South Africa's Business Day, Đại hội Công đoàn Nam Phi (Cosatu), Business Unity SA (Busa) và Hiệp hội Mía đường Nam Phi (Sasa) đã đồng tình rằng việc đưa ra thuế đối với đồ uống đường ngọt nên được hoãn lại vì nó sẽ có tác động tiêu cực đến tình hình việc làm trong ngành đường.

Ngành đường Mỹ  không đồng ý với thỏa thuận thương mại Mỹ-Mexico

Ngành đường Mỹ không đồng ý với thỏa thuận thương mại Mỹ-Mexico

Mỹ và Mexico đã đi đến một thỏa thuận mới vào thứ ba về việc cho phép đường Mexico tiếp cận vào thị trường Mỹ, nhưng nó không được ngành mía đường Mỹ ủng hộ.

Mỹ và Mexico thỏa thuận hiệp ước thương mại không có sự hỗ trợ của ngành công nghiệp Mỹ

Theo Reuters, Chính phủ Mỹ và Mexico đã đi đến một thỏa thuận thương mại về đường hôm thứ ba sau thời gian gia hạn.

Trung Quốc áp thuế tự vệ đối với đường nhập khẩu ngoài hạn ngạch

Theo Vụ Thị trường châu Á - Thái Bình Dương (Bộ Công Thương), Bộ Thương mại Trung Quốc vừa ban hành Thông báo số 26 năm 2017 về việc áp thuế tự vệ đối với đường nhập khẩu ngoài hạn ngạch từ nước ngoài, thời hạn áp thuế tự vệ là 3 năm, bắt đầu từ ngày 22.5.2017 đến ngày 21.5.2020.

Áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng đường nhập khẩu từ Lào

Trong thời gian chờ đợi văn bản chính thức từ Bộ Tài chính, Cục Hải quan tỉnh Quảng Nam sẽ hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện áp dụng mức thuế suất thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch 80% (đối với đường thô), 85%, 100% (đối với đường tinh).

Báo cáo Quý II/2017 của ISO

Dự báo sản lượng đường chỉ đạt 165,928 triệu tấn, tăng 504.000 tấn (+0,3%) so vụ trước, chủ yếu do Ấn Độ giảm tới 4,825 triệu tấn. Trong khi đó, tiêu dùng trong niên vụ 2016/17 đạt 172,393 triệu tấn, tăng 2,070 triệu tấn (+1,22%) so vụ trước. Cân đối cung cầu: thiếu hụt 6,465 triệu tấn đường.

Sản lượng đường của Ấn Độ dự kiến sẽ tăng vào mùa mưa

Người đứng đầu ngành công nghiệp đường cho hay với Reuters: sản lượng đường vụ 2017/18 của Ấn Độ có khả năng tăng 1/4 so với năm trước lên 25 triệu tấn khi có dự báo sắp có mưa phùn.

Thái Lan: các quy định mới sẽ được bắt đầu áp dụng vào tháng 11

Theo tờ báo Bangkok Post của Thái Lan: Thái Lan – Quốc gia xuất khẩu đường lớn thứ hai thế giới sẽ đưa ra các quy định mới để quản lý hệ thống Thương mại ngành đường cho vụ 17/18 bắt đầu vào tháng 11 năm nay, để đưa hệ thống này phù hợp với các quy tắc của WTO.

Trung Quốc mạnh tay nâng thuế nhập khẩu đường từ 45% lên 95%

(NDH) Theo quy định thuế mới ban hành hôm thứ Hai, thuế đường sẽ tăng thêm 45% lên 95% trong năm nay. Con số này sẽ giảm xuống còn 90% vào năm sau và 85% trong năm 2019.

Thị trường đường thế giới tháng 4/2017

Trong tháng 4, giá đường thế giới giảm đáng kể, nhưng tăng mạnh vào ngày giao dịch cuối cùng của kỳ giao sau tháng 5 tại thị trường ICE New York.

Xuất khẩu đường Brazil trong năm 2017/18 sẽ tăng lên mức cao kỷ lục

Vinanet - Cơ quan Bộ nông nghiệp Mỹ tại Brazil dự báo, xuất khẩu đường trong năm 2017/18 sẽ đạt 29,07 triệu tấn, tăng 1,3 triệu tấn so với năm trước đó.

Thị trường đường thế giới tháng 3/2017

Trong tháng 3, giá đường thế giới giảm đáng kể, do tác động của 3 yếu tố: nhận định về dư thừa nguồn cung theo thống kê trong vụ 2017/18, Ấn Độ vẫn chưa nhập khẩu số lượng lớn như dự đoán và vụ thu hoạch mía ở Trung Nam Brazil có triển vọng tốt.

Trang: 2/6 « 1  2 3  4  5 … 4  5  6 »