CĐCS Cty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Hậu Giang): Trao 14 căn nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

23-06-2017

Lãnh đạo Cty trao tượng trưng 183 triệu đồng cho con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, chịu khó học giỏi. Ảnh: H.T

Sáng 23.6, tại Vị Thanh, CĐCS Cty Cổ phần Mía đường Cần Thơ tổ chức Đại hội điểm CĐCS lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017- 2022. Đến dự có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, các CĐCS thành viên (CĐCSTV) và 71 đoàn viên (ĐV) ưu tú đại diện cho 891 ĐV Cty đến dự.

Trong nhiệm kỳ qua, BCH CĐCS Cty đã vận động CNLĐ đóng góp quỹ Mái ấm Công đoàn (MÂCĐ) và Mái ấm đồng nghiệp được 433.752.000 đồng; đã xây dựng và bàn giao 14 căn nhà MÂCĐ, Mái ấm đồng nghiệp cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 340 triệu đồng. BCH CĐCS Cty còn vận động CNLĐ đóng góp quỹ hùn vốn, tương trợ của CNLĐ được trên 1 tỉ 933 triệu đồng, đã giải quyết cho trên 1.000 lượt cán bộ đoàn viên, CNLĐ ứng vốn giải quyết khó khăn kinh tế gia đình, góp phần ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống cho CNLĐ tại DN. Ngoài ra, CĐCSTV trực thuộc cũng vận động CNLĐ được trên 130 triệu đồng trong quỹ tấm lòng nhân ái, đã hỗ trợ cho 09 trường hợp CNLĐ có hoàn cảnh gia đình đặt biệt khó khăn, tai nạn hoặc bị bệnh hiểm nghèo…

Trong nhiệm kỳ, CĐCS Cty đã vận động đóng góp Quỹ tấm lưới nghĩa tình vì Hoàng Sa, Trường Sa và ủng hộ xây dựng khu tưởng niệm nghĩa sỹ Hoàng Sa với tổng số tiền trên 83 triệu đồng; Ủng hộ quỹ học bổng Tấm lòng vàng trên 110 triệu đồng; Quỹ khuyến học cho con CNLĐ tại nhà máy, xí nghiệp trên 393 triệu đồng… Ngoài ra, CĐCS Cty còn đề xuất Tổng giám đốc Cty chi khen thưởng cho con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi qua các niên học với tổng số tiền trên 500 triệu đồng…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Thị Thanh Lam – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang - biểu dương những kết quả đã đạt được của BCH CĐCS Cty đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị BCH CĐCS Cty cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tập trung trí tuệ, đưa ra các phương hướng nhiệm vụ cụ thể trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 của Đại hội CĐCS Cty vào thực tiễn. Cần đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động CĐ, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực, uy tín của cán bộ CĐ, tích cực tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện pháp luật, cơ chế chính sách, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp của NLĐ.

Đại hội đã bầu ra BCH CĐCS nhiệm kỳ 2017 – 2022  khóa VII  với 11 đồng chí và bầu đại biểu dự đại hội cấp trên; ông Trần Văn Hùng được bầu làm Chủ tịch CĐCS Cty nhiệm kỳ 2017- 2022.

Dịp này, Ban Tổng Giám đốc Cty cũng trao tặng 183 triệu đồng cho con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, chịu khó học giỏi…

BCH CĐCS Cty nhiệm kỳ 2017 – 2022  khóa VII  ra mắt Đại hội

 HOÀNG TÂN  

 

 

 

Các tin khác

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined offset: 1

Filename: controllers/template.php

Line Number: 132

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined offset: 1

Filename: controllers/template.php

Line Number: 134

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined offset: 1

Filename: controllers/template.php

Line Number: 136

Thống kê truy cập

Online: 7 Lượt truy cập: 658999
Design by ISP