Đường tồn kho cao kỷ lục, Hiệp hội Mía đường nói gì?

Hiệp hội Mía đường Việt Nam nói rằng nguyên nhân chủ yếu của việc đường tồn kho hiện nay là do tình trạng buôn lậu và gian lận thương mại đường ngày càng phức tạp.

Kiến nghị đấu giá hạn ngạch nhập khẩu đường trong quý 3/2017

Theo báo cáo của các nhà máy đường, sản lượng niên vụ 2016-2017 dự kiến ước đạt khoảng 1,31 triệu tấn đường, gần đạt dự kiến kế hoạch của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (1,35 triệu tấn).

Quy định về đấu giá 89.500 tấn đường nhập khẩu năm 2017

Ngày 21 tháng 4 năm 2017, Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 05/2017/TT-BTC quy định về đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu 89.500 tấn đường (Mã HS 1701) năm 2017.

Tân Kỳ: Dồn điền, đổi thửa phát triển vùng nguyên liệu mía

(Baonghean) - Ở huyện Tân Kỳ, một số xã, từ chuyển đổi ruộng đất đã tạo được cánh đồng lớn trồng mía cho hiệu quả cao, đạt năng suất 100 - 120 tấn/ha.

Sẽ đấu giá hạn ngạch nhập 89.500 tấn đường

Theo bà Phan Thị Diệu Hà, Phó Cục trưởng Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương), năm 2017, dự kiến việc tổ chức đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường sẽ được thực hiện thí điểm tương tự như năm 2016. Số lượng đường đấu giá là 89.500 tấn, bằng mức tối thiểu cam kết WTO năm 2017.

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm viện trưởng Viện Nghiên Cứu Mía Đường

Ngày 28/3/2017, tại Viện Nghiên cứu Mía đường, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) long trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Mía đường.

Khắc phục khó khăn do trễ thời vụ mía

Niên vụ mía 2016-2017, một số nhà máy đường khu vực miền trung và Tây Nguyên gặp nhiều bất lợi do trễ thời vụ. Ở nhiều địa phương, do mưa lũ bất thường mía đến kỳ nhưng không thể thu hoạch khiến nhà máy thiếu nguyên liệu, gây ảnh hưởng đến sản xuất của doanh nghiệp và thu nhập của người trồng mía.

Lasuco đầu tư 142 tỷ đồng phát triển vùng mía nguyên liệu

Đại diện Công ty cổ phần Mía đường Lam Sơn (Lasuco) cho biết, niên vụ 2016-2017 doanh nghiệp này đã đầu tư 142 tỷ đồng để phát triển vùng mía nguyên liệu.

Ngăn chặn nhập lậu đường qua vùng biên giới

Tình trạng nhập lậu đường cát qua tuyến biên giới tây nam diễn ra từ nhiều năm nay, nhất là vào dịp cuối năm khi nhu cầu sử dụng đường tăng cao, gây ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất và người trồng mía trong nước.

Bộ Công Thương kiến nghị tiếp tục đấu giá hạn ngạch nhập khẩu đường

(DNVN) - Bộ Công Thương vừa có văn bản chính thức đề nghị Chính phủ tiếp tục cho đấu giá quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường theo cam kết WTO trong năm 2017.

Công ty TNHH mía đường NASU tăng giá mía kỷ lục 980.000 đồng/tấn

Công ty Mía đường Nghệ An (NASU) bất ngờ tăng giá mía kỷ lục chưa từng có, đạt 980.000 tấn tại ruộng.

Tăng cường kết nối tiêu thụ đường niên vụ 2016/2017

Các nhà máy mía đường, công ty thương mại và các công ty dùng đường làm nguyên liệu sản xuất, vừa họp với nhau tại TP HCM để bàn giải pháp tiêu thụ đường....

Ngành mía đường kiến nghị điều chỉnh giá điện đồng phát từ bã mía

Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét điều chỉnh lại giá điện đồng phát từ bã mía của các nhà máy đường đầu tư đấu nối lưới điện theo một giá thống nhất là giá điện sinh khối mà không phân thành hai loại giá như hiện nay.

VSSA: cuối năm, giá đường vẫn ổn định

(TBKTSG Online) - Giá đường trên thị trường trong tháng 11 đã tăng so với tháng trước đó, tuy nhiên, theo nhận định của Hiệp hội mía đường Việt Nam (VSSA), giá đường từ nay đến Tết Nguyên đán sẽ ổn định do nguồn cung từ các nhà máy dồi dào.

Giá thu mua mía đầu vụ cao hơn vụ trước

Đến thời điểm này, nhiều nhà máy đường đã vào vụ sản xuất 2016/2017. Điều đáng chú ý là giá mía đầu vụ các nhà máy đang áp dụng cao hơn hẳn so với cùng kỳ năm ngoái.

Trang: 3/6 « 1  2  3 4  5 … 4  5  6 »