Cục Trồng trọt bác thông tin Việt Nam trồng mía biến đổi gen

(TBKTSG Online) – Hiện tại những giống mía được các công ty nhập về khảo nghiệm và trồng tại Việt Nam hoán toàn không có giống mía biến đổi gen (GMO), Cục Trồng trọt thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) khẳng định.

Lột lá mía giúp nâng cao năng suất và chất lượng

Việc lột lá mía có thể đem lại một số lợi ích làm cho đồng ruộng luôn sạch sẽ, thông thoáng, tạo vi khí hậu thuận lợi cho sự phát triển của cây mía.

Công ty Mía đường Lam Sơn: Kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển

Ngày 8/12, tại thị trấn Lam Sơn, Công ty Cổ phần (CP) Mía đường Lam Sơn Thanh Hóa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển, 20 năm thành lập Hiệp hội Mía đường Lam Sơn.

Casuco đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Trong 20 năm, có 6 năm đầu chịu lỗ, nhưng liên tiếp những năm sau đó đến nay Casuco SX đều có lãi, nộp ngân sách Nhà nước 643 tỷ đồng (bình quân 50 tỉ đồng/năm).

Lối thoát nào cho ngành mía đường Việt Nam

(HQ Online)- Những yếu kém của ngành mía đường Việt Nam như tồn kho nhiều, giá mua mía cao, chữ đường thấp, đường lậu … đã được bộc lộ qua việc Hiệp hội mía đường Việt Nam (VSSA) phản đối Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai xin NK 30.000 tấn đường từ Lào. Lối thoát nào cho ngành mía đường trước ngưỡng cửa Khu vực mậu dịch tự do ASEAN (AFTA) vào năm 2015?

Chiêu ‘biến hình’ của mía đường bẩn, nhập lậu

Dùng hóa chất, chất tẩy trắng cho đường đẹp, bóng, chất làm ngọt để giảm giá thành… là những chiêu thức để đường bẩn, đường nhập lậu trà trộn vào thị trường, gây hại sức khỏe người dùng còn các DN có thương hiệu lại “lao đao”.

Giải pháp nào chống nhập lậu đường?

Mỗi năm có từ 400 đến 500 nghìn tấn đường nhập lậu qua biên giới tây nam trung chuyển đi các nơi, làm lũng loạn thị trường đường trong nước, gây khó khăn cho ngành đường nhiều năm qua... Trước tình hình nói trên, rất cần các ngành chức năng vào cuộc một cách quyết liệt, ngăn chặn kịp thời từ gốc.

Sau bài “Bó tay với “vua đường lậu”: Bắt thêm 11 xe chở đường của ông “Tỉ đường”

Ngay khi có chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công an xử lý tình trạng buôn lậu đường ở biên giới Tây Nam mà Báo Lao Động nêu, tình hình buôn lậu tại đây đã giảm hẳn…

Lộ trình ATIGA đến 2018 - Thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam

Việt Nam đã trở thành thành viên ký kết của 8 Hiệp đinh thương mại tự do (FTA) song phương và đa phương ở các mức độ khác nhau. Nhìn chung, lộ trình giảm thuế trong khuôn khổ những Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia đàm phán và ký kết hầu hết về cơ bản đang trong quá trình giảm sâu và sẽ được xóa bỏ thuế quan vào khoảng cuối năm 2020.

Đường ăn: sản xuất đủ, cạnh tranh về giá

(TBKTSG Online) - Hiện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) chưa đưa ra dự báo nhu cầu tiêu thụ đường của cả nước trong năm 2014 nhưng đã có chuyên gia dự báo nhu cầu mặt hàng này sẽ không biến động nhiều và tương đương năm trước.

CASUCO đổi mới công nghệ, sản xuất đường tinh luyện RE

Cty CP Mía đường Cần Thơ (CASUCO) khánh thành dây chuyền SX đường tinh luyện 350 tấn/ngày tại NM đường Phụng Hiệp (Hậu Giang), chính thức chào bán sản phẩm mới - đường tinh luyện nhãn hiệu Hoa Mai.

Gỡ khó cho ngành mía đường

Một phần nguyên nhân tình trạng đường tồn kho, giá sụt giảm diễn ra hơn một năm nay xuất phát từ cơ chế "xin - cho" trong việc cấp phép, dẫn tới việc xuất khẩu đường chậm không đúng thời điểm thuận lợi.

Vụ mía mới ở ĐBSCL: Áp lực đè nặng nông dân và nhà máy

Huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang là huyện thu hoạch mía sớm nhất khu vực ĐBSCL. Bắt đầu bước vào vụ thu hoạch mía, nhưng người nông dân ở đây đang trĩu lòng về giá cả.

Tăng cường quản lý hàng hóa tạm nhập tái xuất và gửi kho ngoại quan

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về hải quan đối với hàng kinh doanh tạm nhập tái xuất và gửi kho ngoại quan, Bộ Tài chính vừa có văn bản số 8909/BTC-TCHQ ngày 10/7/2013 yêu cầu các Cục Hải quan tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm túc, đúng các quy định của Chính phủ, của các Bộ, ngành trong lĩnh vực này.

Cần sớm có chính sách cho ngành mía đường

Theo ông Nguyễn Thành Long, Chủ tịch Hiệp hội Mía đường Việt Nam, trong bối cảnh khó khăn chung của các mặt hàng nông sản Việt Nam, cây mía và ngành mía đường cũng không là ngoại lệ.

Trang: 4/6 « 1  2  3 … 2  3  4 5  6 »